Bị vết thương kiêng ăn gì để tránh sẹo lồi

Thịt gà, bò, cầy, xông khói, đồ hải sản, trứng gà, rau muống, các loại đồ ăn cay, trà, cà phê và bánh kẹo là những loại thực phẩm bạn nên kiêng cữ khi có vết thương trên da để tránh sẹo.

Các loại thịt

– Ăn thịt gà sẽ khiến vết thương bị ngứa và lâu lành hơn.

– Thịt bò làm cho vết thương sậm màu hơn, sau khi lành sẽ hình thành sẹo thâm.

– Và nếu bạn có sở thích ăn thịt cầy thì cũng nên kiêng đi trong khoảng thời gian này. Trong thịt cầy chứa nhiều đạm và năng lượng sẽ làm tình trạng da của bạn sau khi lành hình thành nên sẹo lồi.

– Thịt xông khói tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình hình thành sẹo, nhưng sẽ khiến cơ thể mất đi cá loại vitamin và khoáng chất cần cho việc tái tạo tế bào nên làm cho vết thương lâu lành hơn.

Thịt trắng là thịt gì? Các loại thịt trắng, nên ăn thịt trắng hay thịt đỏ?

Ăn thịt gà sẽ khiến vết thương bị ngứa và lâu lành hơn

Hải sản

– Bạn không nên ăn hải sản khi vết thương đang lành. Nguyên nhân là vì bạn sẽ bị ngứa ngáy khó chịu. Nếu bạn không nhịn được mà gãi vào chỗ vết thương thì thậm chí khiến cho da mới bị tổn thương, vết thương lâu lành hơn và sẹo lớn hơn.

Trứng

– Nhiều bạn có thói quen ăn trứng rất nhiều, đặc biệt là các bạn sinh viên. Vì vậy chúng tôi cần nhắc nhở các bạn rằng ăn trứng trong lúc này có thể sẽ khiến bạn hình thành sẹo loang. Một vùng trắng bao quanh vết thương sẽ hình thành, chắc chắn là sẽ trông rất mất thẩm mỹ đó.

Quả Trứng Hấp Có Khác Gì So Với Trứng Luộc Thông Thường? | Cooky.vn

Ăn trứng có thể sẽ khiến bạn hình thành sẹo loang

Rau muống

– Rau muống tuy được yêu thích trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tránh ăn nếu không muốn bị sẹo lồi. Hãy thay thế nó bằng những loại rau khác, bạn nhé.

Bánh kẹo

– Về cơ bản, các loại bánh kẹo cũng như thịt xông khói đã nói đến ở trên. Chúng không trực tiếp ảnh hưởng nhiều đến quá trình hình thành sẹo của bạn, nhưng sẽ khiến vết thương lâu lành hơn.

Đồ nếp

– Tránh xa những thực phẩm này nếu không muốn bị sẹo lồi. Vết thương có thể bị mưng mủ, sưng tấy vì tính nóng của chúng.

Trà, cà phê

– Những đồ uống chứa caffein khiến cơ thể bị mất nước và điện giải, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục, đặc biệt là vết thương do bỏng.

Có thật càng uống trà và cà phê, bạn sẽ càng khát vì mất nước?

Nguồn: Báo Thanh niên

Bài viết liên quan